Massage cho giãn tĩnh mạch là một trong những giai đoạn điều trị phức tạp của giãn tĩnh mạch ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nó phải được thực hiện một cách chính xác.

Massage giãn tĩnh mạch nên nhẹ nhàng

Bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch chỉ được phép massage chân nhẹ. Nó cũng thường được thực hiện cho bệnh nhân với các hình thức không biến chứng của giãn tĩnh mạch.

Massage tay chuyên nghiệp cho giãn tĩnh mạch có thể được thực hiện và thậm chí mong muốn, nhưng có tính đến các vấn đề hiện có. Nó bao gồm vuốt ve nhẹ toàn bộ chân bằng lòng bàn tay của bạn theo hướng từ dưới lên – từ chân đến háng. Tốt nhất là làm điều này vào buổi sáng trong 5-7 phút sau khi thực hiện vật lý trị liệu.

Cường độ điều trị có thể được tăng lên bằng cách tiến hành một khóa học song song của massage cột sống thắt lưng. Sau khi tất cả, các dây thần kinh cho da, cơ bắp, và các mạch của chân đi từ đó. Một bổ sung tuyệt vời cho các khóa học massage sẽ được bạch huyết thoát nước, mà sẽ cải thiện lưu thông máu và dòng chảy từ tĩnh mạch bị ảnh hưởng.

Nếu bạn bị thừa cân, sau đó nó là tốt hơn không lạm dụng massage chống cellulite cho giãn tĩnh mạch. Sau khi tất cả, như một quy luật, như một massage được thực hiện bằng cách sử dụng lon.

Tuy nhiên, phương pháp massage và vật lý trị liệu điều trị giãn tĩnh mạch có hiệu quả nhất chỉ ở giai đoạn đầu của bệnh và như một biện pháp phòng ngừa.